Lăng mộ đá thường được làm từ những loại đá nào?

Rate this post Lăng mộ đá là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người và cũng là cụm từ dễ hiểu nhất về những ngôi mộ làm bằng đá, hay khu lăng mộ […]

Rate this post

Lăng mộ đá là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người và cũng là cụm từ dễ hiểu nhất về những ngôi mộ làm bằng đá, hay khu lăng mộ làm bằng đá. Tuy nhiên, cái mà nhiều người dùng thắc mắc là: lăng mộ đá thì được làm từ loại đá nào, có bao nhiêu loại đá làm lăng mộ, đặc tính và giá cả từng loại thế nào. Sau đây cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Đoàn xin giới thiệu đến các bạn 3 loại đá được dùng để làm lăng mộ, mộ,…

1. Đá Hoa Cương

Đá Hoa Cương hay còn gọi là đá granite, được coi như là loại đá cao cấp nhất để làm một khu lăng mộ, đây có lẽ là điều mơ ước của nhiều người. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ nên đá có độ cứng cao, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng đá có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Khi được sử dụng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt. Ngôi lăng mộ đá bằng đá hoa cương rất sang, hiện đại. Ở Việt Nam loại đá này khá hiếm, chúng thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành của nó cũng lớn hơn giá thành các loại đá khác.

 

 

bia-mo_8728

 

Quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong Thủy

2. Đá trắng

Vì màu sắc đặc trưng của đá này nổi bật nên thường được ghép với các loại đá có màu sắc khác biệt trên để làm điểm nhấn cho các ngôi mộ trở nên ấn tượng. Hoặc có khách hàng thích sẽ làm cả ngôi mộ bằng đá trắng rất sang trọng cho người thân đã khuất. Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt vô cùng đẹp. Xét về chi phí thì loại đá này nằm ở cỡ đắt.

 

mo-da-hai-mai-12

 

3. Đá xanh

Đây là loại đá thông dụng nhất và cũng là loại đá được nhiều người ưa chuộng, đây cũng là loại Loại đá quen thuộc của cha ông ta. Loại đá này chủ yếu ở vùng núi  Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định. Được phân loại dựa trên màu sắc là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước… Khi được sử dụng làm mộ người ta sẽ chạm trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ phù hợp với xây mộ, xây lặng mộ mà còn phù hợp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ… hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

lang-mo-da-dep-nghe-an

Mọi thông tin để được hỗ trợ và tư vấn hãy liên hệ:

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ XUÂN ĐOÀN

Địa chỉ: Làng Xuân Thành, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Điện thoại: 0988.101.013 – 0303.611.790
Email: xuandoanstones@gmail.com
Website: http://langmodaxuandoan.com

Thiết kế bởi VNN
.