Quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong Thủy

Quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong Thủy 3.75 (75%) 8 votes Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn biết về quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong thủy, cát lợi, […]

Quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong Thủy
3.75 (75%) 8 votes

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn biết về quy cách xây mồ mã đẹp, hợp phong thủy, cát lợi, cát hà, tránh được các tai ương không mong muốn.

Bất cứ một ai, một gia đình nào khi chuẩn bị thi công xây dựng các công trình lăng mộ cho người quá cố đều băn khoăn và không biết là cần làm những việc gì và làm như thế nào, sau đây là những điều cơ bản mà các bạn cần biết:

1. Xem ngày tốt, giờ đẹp.

Không riêng gì xây mồ mã mới chọn ngày tốt, ngày đẹp. Từ xưa đến nay khi bắt đầu một việc gì đó từ những việc lớn như ma chay, cưới hỏi, động thổ, khai chương,…hay đến các việc nhỏ như xuất hành, mua đồ dùng, khai bút,…Con người ta đã biết tìm xem ngày đẹp, giờ đẹp.

>> Xem mẫu lăng mộ đá đẹp

Công việc đầu tiên để xây mồ mã có lẽ chính là xem ngày, xem ngày nào tốt, ngày nào hoàng đạo, ngày đó có hợp với gia chủ không, ngày đẹp có thể mang đến nhiều cát lợi cho gia chủ. Và trong ngày đó thì giờ nào là tốt, không xung khắc với gia chủ. Thường người ta hay quan niệm, từ 60 tuổi trở lên là đã hết trạch nên chỉ cần xem ngày giờ, còn dưới 60 tuổi cần xem thêm năm. Nếu đó là năm kim lâu hay tam tai thì tuyệt đối không khởi công xây mồ mã.

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, an táng.

2. Xây theo kích thước lỗ ban

Từ xa xưa đến nay, đa phần ai làm nhà, làm cửa, xây mồ mã cũng đều chú ý đến thước đo Lỗ Ban. Tuy có một số người không quan trọng và chú ý phong thủy nhưng họ cũng phải quan tâm đến thước đo Lỗ Ban.

Tùy từng con số, kích thước nhất định mà lỗ ban có các ý nghĩa khác nhau, các bạn tham khảo bảng đo và ý nghĩa của lỗ ban:

Phúc lộc
Tể tướng
Quý nhân
Thiên tài
(mét)
(mét)
(mét)
(mét)
0,80
0,50
0,55
0,75
1,35
1,00
1,10
1,30
1,85
1,55
1,60
1,80
2,40
2,05
2,10
2,30
2,90
2,60
2,65
2,85
3,40
3,10
3,15
3,35
3,95
3,60
3,70
3,90
4,45
4,15
4,20
4,40
5,00
4,65
4,70
4,90
5,50
5,20
5,25
5,45

3. Chọn đất

Chọn đất để làm mồ mả (huyệt mộ) là một vấn đề quan trọng hàng đầu, đã được nghĩ đến ngay từ khi trong nhà có người sắp lâm chung, thậm chí còn được để ý tói vào lúc người già đã triệu chứng bệnh yếu.
– Huyệt mộ là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.
– Kỵ nhất là huyệt là nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

bia-mo_8728

4. Hướng xây mồ mã

Theo các nhà phong thủy thì dựa vào ngày sinh, ngày mất ta có thể tra cứu Trạch Quẻ để xác định 4 hướng tốt, 4 hướng xấu, chọn các ngày tốt giờ tốt để di quan, hạ huyệt, để mong người chết lưu phúc lại cho con cháu.

Hướng của mồ mã phải nhìn ra khung cảnh thoáng mát, sạch sẽ, nhìn ra sông suối, ao hồ càng tốt..Phải để nấm đứng xây kín, am dương tương giao.

>> Mẫu nhà thờ họ bằng đá

 

5. Cúng bái, báo cáo gia tiên

Thường trước và sau khi xây mồ mã, gia chủ phái cúng, báo cáo và coi như là xin phép gia tiên được dựng mồ mã. Chủ nhà có thể tự cúng hoặc mượn thầy chuyên cúng về cúng. Lễ cúng gồm hoa, quả, xôi, thịt, trầu cau, rượu,…

6. Sau khi hoàn thành

Phải làm các thủ tục hàn long mạch sau khi xây dựng xong.

Sau khi hoàn thành xây mồ mã người ta thường lau chùi cách ngôi mộ và cả khu lăng mộ thật sạch sẽ, chồng thêm ít cây cối cho có sinh khí. Tưới nước sạch lên các ngôi mộ, có thể tưới nước dừa càng tốt (thể hiện sự sạch sẽ, tinh khiết).

Một số điều cần tránh khi xây dựng mồ mã, lăng mộ:

1- Cần ấm áp (tức Tàng Phong Tụ Khí), đó là khi chọn mộ cần ở chỗ tránh gió thổi, cần cố gắng chọn chỗ không có gió hoặc gió nhẹ.

2- Cố gắng tránh trước mặt mộ có cống nước chảy thẳng đến, rồi đi đó là Khiên Ngưu Thủy, chọn nó ắt phá tài tổn đinh.

3- Do mộ ở nghĩa trang là sắp xếp theo hàng bậc, từ cao xuống thấp, bởi vậy các mộ chôn về sau có nguy cơ bị giáp vào chỗ sườn đồi hoặc tường, dễ bị hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy là tai họa, dễ vì thế mà đời sau bị tổn đinh, phá tài hoặc nhiễm bệnh chứng kỳ quái.

4- Quá gần cây to cũng không tốt, ngày nay có một số gia đình đem cây cối lớn như đào, mai tròng ngay cạnh mộ thậm chí trên nóc mộ, điều này rất nguy hiểm, rễ cây có thể bó chặt hoặc xuyên qua quan tài, dẫn đến hậu nhân bất an tâm mà gia cảnh lộn xộn.

5- Cần tránh các tuyến hoàng tuyền độ số, bởi thu phải Hoàng Thuyền Thủy là bại sản tổn nhân, quyết không thể dùng.

6- Tuyệt đối không dùng độ số Không Vong. Bởi các độ tuyến không vong dễ khiến đời sau thoái bại vì là tuyến vô Khí.

Tóm lại chọn lựa Huyệt Mộ tốt, cần dựa vào Lai Long cùng trước sau phải trái Sa Thủy, cần cố gắng tận dụng các vị trí lợi, kết hợp tiên mệnh, niên vận để lập chuẩn hướng tốt, như thế mới có hiệu ứng di truyền tốt cho con cháu đời sau.

Trên đây là bài viết chia sẻ của cơ sở lăng mộ đá  Xuân Đoàn, để được tư vấn về mẫu mã và kích thước, cũng như giá cả của từng loại mộ xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ XUÂN ĐOÀN
Địa chỉ: Làng Xuân Thành, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Điện thoại: 0988.101.013 – 0303.611.790
Email: xuandoanstones@gmail.com
Website: http://langmodaxuandoan.com/

Tags: , , ,
Thiết kế bởi VNN
.